นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

 

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ (“นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล”) เป็นไปเพื่ออธิบายถึงแนวทางที่บริษัท เวิลด์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี่ จำกัด (“WIT” หรือ “บริษัท”) เก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผย บริหาร และจัดการข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งอยู่ภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (“พระราชบัญญัติ”) กรุณาอ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ฉบับนี้อย่างละเอียด การที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ใช้บริการ ลงทะเบียนดาวน์โหลด และสอบถามข้อมูล ให้ข้อมูลใด ๆ กับเราหรือแสดงความตกลงไม่ว่าจะด้วยวิธีใด จะถือว่าท่านได้ตกลง ยอมรับและยินยอมข้อกำหนดที่อยู่ในนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้

บริษัทขอสงวนสิทธิแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ได้ทุกเมื่อโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า การแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงจะถูกประกาศไว้ในเว็บไซต์ของทางบริษัท การที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ใช้บริการ ลงทะเบียนดาวน์โหลด และสอบถามข้อมูล หรือให้ข้อมูล กับทางบริษัทหรือแสดงความตกลงด้วยวิธีอื่นใด จะหมายความว่าท่านตกลงยอมรับหรือถือว่าตกลงยอมรับที่จะผูกพันตามนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่แก้ไขดังกล่าว ทั้งนี้ อยู่ภายใต้สิทธิที่ท่านพึงมีตามกฎหมาย

 

ข้อมูลส่วนบุคคล

  • ในนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ “ข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม แต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรมโดยเฉพาะ
  • ตัวอย่างข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านให้กับเรา รวมถึง (ขึ้นอยู่กับลักษณะการติดต่อกับเรา) ชื่อ หมายเลขหนังสือเดินทางหรือหมายเลขประจำตัวอื่น ๆ หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่ อีเมล ข้อมูลเครือข่าย และข้อมูลอื่นใดที่เกี่ยวกับบุคคลใด ๆ ไม่ว่าจะในรูปแบบใดที่ท่านให้ไว้กับเราโดยส่งเข้ามา หรือผ่านการติดต่อกับท่านในรูปแบบอื่น ๆ

การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

  • บริษัทอาจเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในรูปแบบต่างๆ กรุณาพิจารณาอย่างละเอียดเมื่อท่านส่งข้อมูลของท่านให้กับเรา โดยเฉพาะการกรอกข้อมูลในช่องที่ใส่ข้อความได้อิสระ หรืออัพโหลดเอกสารและเนื้อหาบริการบางประเภทอาจถูกสั่งงานด้วยระบบอัตโนมัติ และเราอาจไม่เห็นว่าข้อมูลที่ท่านใส่ไว้โดยบังเอิญนั้นไม่ถูกต้องหรือเป็นข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อน
  • เมื่อใดก็ตามที่ท่านติดต่อกับทางบริษัท ท่านอาจให้หรือเราอาจขอให้ท่านให้ข้อมูลส่วนบุคคลกับเรา เช่น
    • เมื่อท่านลงทะเบียน ดาวน์โหลด หรือสอบถามข้อมูลและบริการ และ/หรือขอให้ท่านใส่ข้อมูล เช่นรายละเอียดการติดต่อ วันที่จัดส่ง สถานที่ซื้อ และรายละเอียดการชำระเงิน
    • เมื่อท่านติดต่อศูนย์บริการลูกค้าของเราเพื่อขอความช่วยเหลือ เราอาจเก็บข้อมูลในการติดต่อรวมถึงชื่อ สินค้าที่ท่านซื้อ เหตุผลที่ติดต่อมา และคำแนะนำที่เราได้แจ้งแก่ท่าน
    • เมื่อท่านแวะเยี่ยมชมบูธของทางบริษัทหรือเข้าร่วมงานอีเว้นท์ ไม่ว่าจะเป็นเวิร์กช็อป งานแสดงสินค้าหรือนิทรรศการ หรือเข้าร่วมทำแบบสอบถาม ร่วมแข่งขันหรือลุ้นรางวัล เราอาจขอข้อมูลจากท่าน เช่น นามบัตร ชื่อ รายละเอียดในการติดต่อ และความสนใจส่วนตัว
    • เมื่อท่านส่งข้อมูลส่วนบุคคลให้กับเราไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอื่นใด
  • หากท่านให้ข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับบุคคลอื่น (เช่น ข้อมูลของคู่สมรส บุตร บิดามารดา เพื่อน และ/หรือลูกจ้างของท่าน) โดยการส่งข้อมูลส่วนบุคคลนั้น ท่านยืนยันต่อบริษัท ว่าท่านได้รับความยินยอมจากบุคคลเหล่านั้นให้ส่งข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวแก่เราได้ เพื่อวัตถุประสงค์ที่ได้กล่าวมาข้างต้น
  • ท่านควรตรวจสอบว่าข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่ส่งให้แก่เรานั้นสมบูรณ์ ถูกต้อง และตรงตามความเป็นจริง มิเช่นนั้น อาจส่งผลให้บริษัทไม่สามารถให้บริการหรือส่วนหนึ่งของบริการแก่ท่านตามที่ท่านร้องขอได้
  • บริษัทจะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ตราบเท่าที่จำเป็นตามสมควรเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ในนโยบายนี้ หรือเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายและระเบียบเกี่ยวกับระยะเวลาเก็บรักษาเอกสารและข้อมูลบางประเภทที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

 

วัตถุประสงค์การเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

บริษัทจะเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้

  • เพื่อแก้ปัญหาการร้องเรียนและตอบรับหรือจัดการคำร้องขอและข้อสอบถาม
  • เพื่อให้บริการลูกค้า การรับประกัน การส่งคืน และบริการหลังการขายประเภทอื่น ๆ
  • เพื่อฝึกอบรมพนักงานและรับรองคุณภาพการให้บริการ โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการบริการลูกค้าทางโทรศัพท์ อีเมล และส่วนสนับสนุนอื่น ๆ
  • เพื่อสอบถามความคิดเห็นของท่านเกี่ยวกับสินค้าและบริการของทางบริษัท และทำแบบสอบถามเพื่อปรับปรุงคุณภาพของสินค้าและบริการของทางบริษัท
  • เพื่ออำนวยความสะดวกและดำเนินการตามการค้นหาและการขอข้อมูลเมื่อท่านติดต่อเราเกี่ยวกับสินค้าและบริการของทางบริษัท
  • เพื่อจับรางวัล การประกวด และข้อเสนอโปรโมชั่นอื่น ๆ
  • เพื่อจัดเวิร์กช็อป
  • เพื่อพิจารณาจ้างงานท่าน หากท่านติดต่อเราผ่านเว็บไซต์สมัครงานของทางบริษัท
  • เพื่อจัดการงานด้านธุรการและการดำเนินธุรกิจของทางบริษัทและปฏิบัติตามนโยบายและระเบียบภายใน
  • เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ (ซึ่งอาจรวมถึงการควบรวมกิจการ การเข้าซื้อกิจการ หรือการขายสินทรัพย์) ที่เกี่ยวข้องบริษัทในเครือของทางบริษัท
  • เพื่อจับคู่ข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งทางบริษัททำการเก็บรวบรวมไว้ ซึ่งเกี่ยวข้องกับท่านเพื่อวัตถุประสงค์ที่ได้ระบุไว้ในที่นี้
  • เพื่อป้องกัน ตรวจสอบและสืบสวนความผิดทางอาญา วิเคราะห์และบริหารจัดการความเสี่ยงเชิงการค้า
  • เพื่อจัดแถลงข่าวและตอบคำถาม
  • เพื่อตรวจสอบการติดต่อกับลูกค้า เพื่อรับรองคุณภาพการให้บริการ การอบรมและประเมินประสิทธิภาพพนักงาน และเพื่อตรวจสอบตัวตน
  • เพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย
  • เพื่อวัตถุประสงค์ในทางกฎหมาย (รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง ขอคำแนะนำทางกฎหมาย และการระงับข้อพิพาท)
  • เพื่อสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับข้อพิพาท การเรียกเก็บเงินหรือการฉ้อฉล
  • เพื่อให้ปฎิบัติตาม กฎหมาย ระเบียบ หลักปฎิบัติ หรือข้อแนะนำที่ออกโดยหน่วยงานกฎหมายหรือหน่วยงานทางปกครองที่มีอำนาจที่มีผลผูกพันกับทางบริษัท (รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการตอบกลับคำร้อง การเปิดเผยข้อมูลแก่ผู้มีอำนาจ การสอบบัญชี การตรวจสอบข้อเท็จจริงเชิงลึก การสืบสวนข้อเท็จจริง)
  • เพื่อวัตถุประสงค์ใด ๆ ซึ่งเกี่ยวข้องตามสมควรกับวัตถุประสงค์ที่ได้กล่าวมาข้างต้น

ในบางกรณีอาจแจ้งให้ท่านทราบถึงวัตถุประสงค์ที่บริษัทเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการ รวมถึงการติดต่อกับทางบริษัทเป็นการเฉพาะเจาะจง ในกรณีดังกล่าว ทางบริษัทจะเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์ที่ได้แจ้งไว้เป็นการเฉพาะเจาะจงเป็นการเพิ่มเติม จากวัตถุประสงค์ที่ได้กล่าวมาข้างต้น ทั้งนี้ เว้นแต่จะได้มีการแจ้งแก่ท่านเป็นอย่างอื่น

 

การเปิดเผย ส่ง และโอนข้อมูลส่วนบุคคล

ทางบริษัทจะดำเนินการในทางเทคนิค กายภาพ และทางขั้นตอนอย่างเหมาะสมและตามสมควรในเชิงพาณิชย์ เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ทางบริษัทครอบครองหรือควบคุมจากการนำไปใช้อย่างไม่ถูกต้อง หรือถูกทำลาย สูญหาย เปลี่ยนแปลง เปิดเผย ได้มา หรือเข้าถึงข้อมูลนั้นโดยอุบัติเหตุ อย่างผิดกฎหมายหรือโดยไม่มีสิทธิโดยจะเป็นไปตามที่กำหนดไว้ในพระราชบัญญัติ ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอาจถูกเปิดเผยให้กับบุคคลดังต่อไปนี้ เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ได้ระบุไว้ (ในส่วนที่เกี่ยวข้อง) ข้างต้น ทั้งนี้ เป็นไปตามเงื่อนไขที่กฎหมายกำหนด

  • บริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกับบริษัท WIT หรือ บริษัทในเครือและพนักงานของบริษัทเหล่านั้น เพื่อประชาสัมพันธ์เนื้อหาสินค้าและบริการให้แก่ท่าน
  • ตัวแทน ผู้รับเหมา หรือ ผู้ให้บริการภายนอก ซึ่งให้บริการกับทางบริษัท
  • พันธมิตรทางธุรกิจ ผู้ลงทุน ผู้โอน หรือผู้รับโอน (จริงหรือตามที่คาดหวัง) เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ (ซึ่งอาจรวมถึงการควบรวมกิจการ การเข้าซื้อกิจการ หรือการขายสินทรัพย์) ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทในเครือของทางบริษัท WIT
  • ที่ปรึกษาทางวิชาชีพ เช่น ผู้สอบบัญชี ที่ปรึกษาทางการเงิน และทนายความ
  • หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง คณะกรรมการหรือหน่วยงานที่ตั้งขึ้นตามกฎหมายหรือหน่วยงานผู้บังคับให้เป็นไปตามกฎหมายใด ๆ เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมาย ข้อบังคับ แนวทางและกฎระเบียบ หรือแบบแผนใด ที่ถูกกำหนดขึ้นโดยหน่วยงานของรัฐบาล
  • บุคคลอื่นใดที่ท่านได้อนุญาตให้เราเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้เป็นการเฉพาะ
  • ท่านอนุญาตและยินยอมให้ทางบริษัท ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านออกนอกประเทศไทยเพื่อวัตถุประสงค์ใด ๆ ที่ระบุไว้ข้างต้น

 

คุกกี้

เพื่อเป็นการปรับปรุงการให้บริการแก่ท่าน ในบางครั้งเราจะใช้อุปกรณ์ติดตามอัตโนมัติ เช่น “คุกกี้”
คุกกี้ คือ ข้อมูลขนาดเล็ก ที่เว็ปเซิร์ฟเวอร์ของเราส่งไปที่เว็บบราวเซอร์ของท่าน เมื่อท่านเข้าเยี่ยมชมเว็ปไซต์บางส่วนของบริษัท การใช้คุกกี้นั้นเป็นไปเพื่อช่วยให้เราเข้าใจความสนใจของท่านในเว็บไซต์ของเรายิ่งขึ้น เราอาจใช้คุกกี้เพื่อกำหนดเนื้อหา ข้อเสนอแนะ การโฆษณาและการสื่อสารให้กับท่าน เพื่อให้สอดคล้องกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น เช่น ท่านอาจจะเห็นโฆษณาของผลิตภัณฑ์ที่ท่านได้ชมในเว็บไซต์ของเราเมื่อเร็ว ๆ นี้  โดยคุกกี้ จะไม่ระบุตัวตนของผู้ใช้แม้ว่าจะระบุบราวเซอร์ที่ใช้ก็ตาม ท่านสามารถปิดการใช้งานคุกกี้ได้ทุกเมื่อโดยกำหนดการตั้งค่าในเบราวเซอร์ของท่าน ซึ่งการปิดการใช้งานคุกกี้อาจจำกัด การทำงานและการเข้าถึงบริการของเรา และในบางกรณีอาจหมายความว่าเราอาจไม่สามารถให้บริการหรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบริการที่ท่านร้องขอแก่ท่านได้ คู่ค้าทางธุรกิจบางราย ของเราที่มีเนื้อหารวมอยู่ในเว็บไซต์หรือมีลิงค์สู่หรือจากเว็บไซต์ของเราอาจใช้คุกกี้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ เราไม่สามารถเข้าถึงหรือควบคุมคุกกี้หรือเว็บไซต์เหล่านั้นได้

 

การเพิกถอนความยินยอม การขอเข้าถึง และแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

  • มีคำถามหรือข้อเสนอแนะเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านหรือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเรา
  • ต้องการเพิกถอนความยินยอมในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ไม่ว่าจะได้ระบุในนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้หรือไม่ก็ตาม หรือ
  • ต้องการเข้าถึง ขอรับสำเนา คัดค้าน ขอให้ดำเนินการลบหรือทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลนั้นเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคล ระงับการใช้ ดำเนินการให้ข้อมูลส่วนบุคคลนั้นถูกต้อง หรือใช้สิทธิตามพระราชบัญญัติ สามารถติดต่อกับทางบริษัทตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

อีเมล: marketing@wit.co.th (หมายเหตุ ไม่ใช่เพื่อการสอบถามผลิตภัณฑ์)
เขียนถึง: เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
บริษัท เวิลด์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี่ จำกัด
อาคารสกุลไทย สุรวงศ์ ทาวเวอร์ ชั้น 19 บี 141/24 ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

โดยทางบริษัท จะดำเนินการตอบกลับข้อสอบถาม และ/หรือคำร้องขอใด ๆ ของท่านภายใน 30 วันนับแต่ได้รับคำร้องดังกล่าว

 

  • หากท่านเพิกถอนความยินยอมในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดหรือบางส่วนของท่าน
    ท่านจะไม่สามารถรับข้อมูลข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ รวมถึง โปรโมชั่นจากทางบริษัทโดยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะคำร้องของท่าน